Giới thiệu sách Tuần 4 – Tháng 12

Chủ tịch Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Cả cuộc đời Người đã hy sinh cho dân tộc Việt Nam. Sinh thời, Người quan tâm sâu sắc tới giáo dục đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên, cho thanh niên, học sinh. Người là hiện thân của đạo đức cách mạng, là tấm gương sáng ngời để các thầy giáo, cô giáo và học sinh, các thế hệ phấn đấu học tập và noi theo.

Trong bài giới thiệu sách tuần này, Thư viện nhà trường xin giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách Bác Hồ với sự nghiệp giáo dục”.

Cuốn sách Bác Hồ với sự nghiệp giáo dục” do Nhà xuất Giáo dục xuất bản năm 2007. Cuốn sách được in trên khổ giấy 17 x 24cm và chia làm năm phần:
Phần một: Tập hợp giới thiệu những bức thư, điện của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi ngành giáo dục, giáo viên và học sinh, sinh viên.

Phần hai: Chọn lọc những tác phẩm, bài nói, bài viết tiêu biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục.

Phần ba: Biên niên sự kiện Hồ Chí Minh với giáo dục– lược trích những sự kiện theo dòng  tiểu sử của Người liên quan tới quá trình hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục.

Phần bốn: Kể chuyện Bác Hồ – tuyển chọn những mẩu chuyện về tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh do những người gần gũi với Bác kể lại, đã được đăng tải trên sách báo.

Phần năm: Lược trích một số văn bản chỉ đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với ngành giáo dục.

Đất nước chúng ta đang bước vào thời kỳ hội nhập đầy thử thách với những cạnh tranh gay gắt, thì chính ngành giáo dục cũng phải đổi mới và trong lộ trình hội nhập, chúng ta cần phải tăng cường việc học tập và vận dụng đúng đắn, sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục. Vì vậy mỗi thầy giáo, cô giáo, học sinh cần tự giác nghiên cứu, học tập theo tấm gương đạo đức của Người, biến nhận thức, tình cảm đó thành hành động cụ thể trong công tác, trong cuộc sống và học tập để “Mỗi người tốt là một bông hoa, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”.

Cuốn sách hiện đang có trong thư viện trường chúng ta với mã số TK.00032. Trân trọng kính mời quý thầy cô và các em học sinh đến mượn đọc.