Giới thiệu nguồn sách luân chuyển của Thư viện Tỉnh Quảng Ngãi với chủ đề “Hạnh phúc và lòng nhân ái”

Trong buổi giới thiệu sách tuần 2 tháng 11, Thư viện nhà trường xin gửi đến bạn đọc những cuốn sách với chủ đề “ hạnh phúc và lòng nhân ái” đang có ở tủ sách của thư viện thị xã Đức Phổ tại Thư viện trường.
1. “Nhân ái và độ lượng” là tên cuốn sách do nhà xuất bản VHTT phát hành năm 2013. Nội dung cuốn sách nói về sự khoan dung. Khoan dung là sự hiểu biết thông minh, xóa tan hận thù và làm cho con người ta hiểu ra nhiều điều. Khoan dung có sức mạnh to lớn hơn phê bình, oán trách. Sự khoan dung đại lượng xuất phát từ con tim mỗi người, và cần đến sự tu thân dưỡng tính. Khoan dung làm cho tình bạn, tình yêu thêm thắm thiết. Biết khoan dung – cuộc sống vợ chồng càng bền vững; tình bạn bè càng thêm gắn bó. Mã số PM. 004664.

2. Cuốn sách “bí mật của hạnh phúc” được xuất bản năm 2015, do Báo sinh viên Việt Nam – Hoa học trò phát hành. Cuốn sách có 168 trang. Đây là tuyển chọn những bài tư vấn hay nhất về tình yêu, tình dục dưới góc độ tâm lý và tâm thần học của tiến sĩ tâm lý, bác sĩ tâm thần học Lương Cần Liêm. Cuốn sách có Mã số PM.004549.

3.“Câu chuyện nhỏ cuộc sống lớn” là cuốn sách do nhà xuất bản văn học phát hành 2018. Cuốn sách chọn lọc những câu chuyện ngụ ngôn, đồng thoại nổi tiếng nhất, đặc sắc nhất chứa đầy sự ngợi ca về cái chân, thiện, mỹ; đả kích sự dối trá, cái xấu và cái ác; từ đó khơi gợi sự lương thiện, cần cù, mưu trí dũng cảm, tinh thần dám phản kháng bạo lực, chống lại cái ác. Cuốn sách này giúp chúng ta khám phá, lí giải về con người, cuộc sống và thế giới xung quanh. Mã số cuốn sách TN. 002957.

4. “Cứ an nhiên rồi sẽ bình yên” cuốn sách do nhà xuất bản Công Thương phát hành năm 2020. Nội dung cuốn sách gồm 4 phần.
Phần một: 30 cách để tiếp thêm sinh lực cho “bản thể hiện tại” cố gắng tạo ra những thay đổi nhỏ trong thói quen.
Phần hai: 30 cách để thêm tự tin và sống can đảm.
Phần ba: 20 cách xo dịu hiang mang và lo âu
Phần bốn: 20 cách để khiến cho ngày nào cũng là ngày tuyệt vời nhất.
Thông điệp cuốn sách “Để sống cuộc đời đơn giản, bạn chỉ cần thay đổi nhỏ trong thói quen và cách suy nghĩ”
Mã số cuốn sách: PM. 008104

Bộ sách chủ đề “hạnh phúc và lòng nhân ái” gồm 04 cuốn sách được Thư viện Thị xã Đức Phổ luân chuyển cho Thư viện Trường chúng ta. Bộ sách giúp chúng ta cảm nhận được tình yêu thương giữa con người với con người. Rộng hơn nữa chính là tình đồng bào, tinh thần đoàn kết.
Bộ sách này hiện đang có tại Thư viện trường THCS Phổ Vinh chúng ta. Trân trọng giới thiệu và mời quý thầy cô và các em học sinh đến mượn đọc.
Trân trọng kính mời

THƯ VIỆN TRƯỜNG THCS PHỔ VINH