Giới thiệu nguồn sách luân chuyển của Thư viện Trường THCS Phổ Vinh với chủ đề “Tư duy linh hoạt, bí quyết học nhanh nhớ lâu”

Trong buổi giới thiệu sách tuần 3 tháng 11, Thư viện nhà trường xin gửi đến bạn đọc những cuốn sách với chủ đề tư duy linh hoạt, bí quyết học nhanh nhớ lâu”” đang có ở tủ sách của thư viện Trường THCS Phổ Ninh, đơn vị liên kết với trường chúng ta,  sách có tại Thư viện trường.

1. “Tư duy linh hoạt” là tên cuốn sách do nhà xuất bản trẻ phát hành  năm 2017. Nội dung cuốn sách được trình bày theo bố cục chặt chẽ, gồm những câu đố khơi gợi trí thông minh kèm theo từng lời gợi ý hữu dụng, với ba mức độ từ dễ đến khó. Qua đó, người đọc sẽ vô cùng ngạc nhiên khi thấy khả năng suy luận thực tiễn, cũng như óc phán đoán, sáng tạo của mình đã cải thiện đáng kể. Đồng thời nhận ra không khó để có được những tư duy khoa học sáng suốt nếu biết cách rèn luyện trí não đúng phương pháp. Bằng các câu đố thông minh cùng với thử thách sáng tạo, sách hướng dẫn và cung cấp một số mẹo hữu ích giúp người đọc hiểu được cách thức tư duy hiệu quả để có phản ứng nhanh nhạy nhằm cải thiện biểu hiện tích cực trước mọi tình huống áp lực trong cuộc sống. Mã số TD- 0001.

2. Cuốn sách “Bí quyết học nhanh nhớ lâu” được xuất bản năm 2018, do nhà xuất bản tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh phát hành. Cuốn sách có 133 trang. Quyển sách này sẽ thay đổi cuộc đời bạn. Nó giúp bạn học hành tấn tới, học đâu nhớ đó hay xuất sắc vượt qua các kỳ thi, nhưng lợi ích thật sự từ quyển sách vượt xa hơn thế nhiều – một khi vận dụng tốt các phương pháp trong sách này, bạn sẽ  khai thác triệt để tiềm năng của bộ não mình.  Cuốn sách có Mã số K – 0148.

3. “Học sinh với khả năng thuyết trình diễn đạt ý tưởng” do nhà xuất bản trẻ phát hành năm 2003.Cuốn sách có 133 trang. Luyện tập “kỹ năng phát biểu” để trở thành “nghệ thuật nói trước công chúng”, có thể truyền đạt một cashc hoàn hảo các ý tưởng của mình đến người nghe, cuốn hút được số đông thính giat, là chìa kháo để thành công trong cuộc sống. Học sinh là rường cột của nước nhà, nên ngay lúc các em còn ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta cần phải trang bị những kỹ năng cần thiết để vào đời. Kỹ năng luyện nói gồm có 3 phương cách giúp cho học sinh biểu diễn đạt ý tưởng của mình trước công chúng. Sách gồm có 3 phần:

Phần I: Kỹ năng tổ chức và luyện tập tốt cho một buổi thuyết trình ở học đường.

Phần II: Xướng ngôn viên

Phần III: Tập phát biểu ý kiến.

Mã số cuốn sách: SNV 00969

4. Khép lại chuyên đề tuyên truyền sách tuần 3 tháng 11, thư viện trường gửi đến bạn đọc cuốn sách “Học cách ứng xử” do nhà xuất bản Kim Đồng phát hành năm 2017. Cuốn sách giúp học sinh trung học yên tâm bắt đầu cuộc đời mới. Nguyên tắc duy nhất để học tập suốt đời là mỗi người đều phải biết cách học, mỗi người đều không ngừng hoàn thiện bốn việc “học” sau: Học cách học tập, học cách làm việc, học cách ứng xử và học cách làm người. Mã số cuốn sách là K – 0266.

Bộ sách này hiện đang có tại Thư viện trường THCS Phổ Vinh chúng ta. Trân trọng giới thiệu và mời quý thầy cô và các em học sinh đến mượn đọc.

Trân trọng kính mời!

THƯ VIỆN TRƯỜNG THCS PHỔ VINH