Giới thiệu nguồn sách luân chuyển của Thư viện Tỉnh Quảng Ngãi với chủ đề “Kỹ năng sống dành cho tuổi Teen”

Trong buổi giới thiệu sách tuần 1 tháng 11, Thư viện nhà trường xin gửi đến bạn đọc những cuốn sách chủ đề “Kỹ năng sống dành cho tuổi teen” đang có ở tủ sách của thư viện tỉnh Quảng Ngãi tại Thư viện trường.
1. Cuốn sách “Kể chuyện về đạo đức và cách làm người” được xuất bản năm 2011, do nhà xuất bản VHTT Hà Nội phát hành. Cuốn sách có 254 trang gồm nhiều câu chuyện rất hay dạy ta về cách làm người. Cuốn sách có Mã số LC.021031.

2. Cuốn sách “Hiệp sĩ giữa đời thường”, do Nhà xuất bản hội nhà văn Hà Nội phát hành năm 2018. Cuốn sách nói về các chiến sĩ công an gồm 276 trang và có mã số LCN. 027114..

3. Cuốn sách “Một cuộc đời” được nhà xuất bản Hồng Đức xuất bản năm 2015. Cuốn sách dày 287 trang, với 36 chương. Là những câu chuyện vụn vặt làm nên đời sống của một số phận. Mã số của cuốn sách là LCN. 023554

4. “Khó khăn là bạn” là tên của một cuốn sách được nhà xuất bản Thanh Niên phát hành năm 2013, cuốn sách gồm có 9 chương và 250 trang. Cuốn sách với mã số LC. 022707 nói về những khó khăn trở ngại vấp phải, nhưng đều cố gắng, nỗ lực vượt lên chính mình.

5. “7 cách hình thành nhân cách tốt” do nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam phát hành vào năm 2020, gồm có 94 trang nói về cách để trở nên can đảm, cách để được tôn trọng, cách để duy trì động lực…… mang mã số LCN. 028986.

6. Cuốn sách “Bài học về lòng biết ơn” được phát hành bởi nhà xuất bản Quân đội nhân dân vào năm 2014. Cuốn sách có 187 trang nói về lòng biết ơn, về sự quan tâm, bài học về sự giúp đỡ, bài học về tính tự giác và bài học về sự hy sinh. Cuốn sách mang mã số LCN. 024267

7. “Tớ là cô gái quyết đoán” là tên của một cuốn sách đặc biệt thu hút nhiều bạn đọc nữ tuổi teen do nhà xuất bản Phụ Nữ phát hành năm 2020, cuốn sách có 100 trang với nội dung: tớ là cô gái quyết đoán, tớ giao tiếp quyết đoán, tớ phải rèn luyện tính quyết đoán như thế nào. Cuốn sách mang mã số TK.03580.

8. “Vì bạn tôi không cô đơn” là cuốn sách khép lại cương trình giới thiệu sách hôm nay do nhà xuất bản Hồng Đức phát hành vào năm 2020, gồm 125 trang, với nhiều nội dung rất hay và ý nghĩa về cách sống và tình bạn. Cuốn sách có mã số LCN. 029340

Bộ sách chủ đề “Kỹ năng sống dành cho tuổi teen” gồm 08 cuốn sách được Thư viện tỉnh Quảng Ngãi luân chuyển cho Thư viện Trườn chúng ta. Bộ sách giúp trang bị cho các em những kỹ năng học tập, kỹ năng làm chủ bản thân, kỹ năng thích ứng và hòa nhập với cuộc sống, kỹ năng làm việc, giúp các em tạo dựng khả năng làm chủ bản thân, khả năng ứng xử phù hợp với những người khác, với xã hội và khả năng ứng phó tích cực trước các tình huống của cuộc sống. Đó là nhịp cầu giúp chúng ta biến kiến thức thành thái độ, hành vi và thói quen tích cực, lành mạnh và góp phần làm nên thành công trong tương lai sau này.
Bộ sách này hiện đang có tại Thư viện trường THCS Phổ Vinh chúng ta. Trân trọng giới thiệu và mời quý thầy cô và các em học sinh đến mượn đọc.
Trân trọng kính mời

THƯ VIỆN TRƯỜNG THCS PHỔ VINH