Giới thiệu sách Tuần 2 – Tháng 12

Lượt xem:

Đọc bài viết

Trong buổi giới thiệu sách tuần này, Thư viện nhà trường xin giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách “VÕ NGUYÊN GIÁP – VỊ TƯỚNG CỦA HÒA BÌNH”

Nhắc tới đại tướng Võ Nguyên Giáp – ta nghĩ ngay đến một vị tướng tài ba của dân tộc Việt Nam, vị tướng của hòa bình thế giới. Đại tướng Võ Nguyên Giáp – vị tướng của nhân dân – người anh cả của lực lượng vũ trang nhân dân – người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã mất nhưng hình ảnh của ông, nhân cách của ông và những chiến công oai hùng gắn liền với trận thắng lịch sử Điện Biên Phủ đã làm rạng danh non sông, chấn động địa cầu còn mãi trong lòng người dân Việt Nam và sự ngưỡng mộ của bạn bè trên thế giới.

Cuốn sách “Võ Nguyên Giáp – Vị tướng của hòa bình” tập hợp một số bài viết, bài nghiên cứu, phỏng vấn của nhiều tác giả trong và ngoài nước về phẩm chất, đạo đức, tính cách, tài năng, công lao cống hiến của đại tướng Võ Nguyên Giáp đã được đăng trên nhiều tờ báo và tạp chí.

Qua đó, ta thấy rõ hơn sự dung dị đời thường của vị tướng tài ba nhưng khiêm tốn và giàu lòng nhân ái. Trong một lần tiếp phái đoàn của nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Robert McNnamara, có người trong đoàn hỏi Ông: “Thưa ông, ai là vị tướng giỏi của Việt Nam?”. Không do dự, Ông trả lời: “Vị tướng giỏi nhất Việt Nam là nhân dân Việt Nam, dân tộc Việt Nam…”

Cuốn sách “Võ Nguyên Giáp – Vị tướng của hòa bình” của nhà xuất bản Thanh niên xuất bản năm 2012 với 251 trang, khổ 21cm, sách của thư viện Thị xã Đức Phổ luân chuyển cho trường chúng ta, hiện đang được phục vụ tại Thư viện  nhà trường với mã số PM.005870. Trân trọng kính mời quý thầy cô và các em học sinh đến mượn đọc.